Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kinh doanh
Tel: 0986 122 888
huuthe79@gmail.com
Chứng nhận chất lượng

chứng nhận

giấy chứng nhận

Thống kê truy cập
00720212
Hôm nay 70
Tổng truy cập 128301
Lượt xem hôm nay 138
Tổng lượt xem 720212
Số người online 2
Đối tác

jingyuan

luda

matest

hualong

humboldt

strong

Bộ dao vòng lấy mẫu đất (thí nghiệm đo K)

Bộ dao vòng lấy mẫu đất (thí nghiệm đo K)

Bộ dao vòng lấy mẫu đất (thí nghiệm đo K)

Tình trạng: Còn hàng
Giá: Liên Hệ
 
Bộ dao vòng lấy mẫu đất hiện trường
Xuất xứ: T-Tech - Việt Nam
Dùng lấy mẫu đất để thí nghiệm độ chặt của nền đắp (thường dùng cho vật liệu đắp bằng cát) sau khi lu lèn
Bộ bao gồm: 03 lưỡi dao, chày đầm (quả búa), thanh dẫn hướng, khuôn phụ gá dao vòng.
Bộ dụng cụ được đặt trong hộp gỗ, phù hợp cho việc thí nghiệm tại hiện trường.

Trình tự thí nghiệm: 

- Tại vị trí dự định thí nghiệm, dọn sạch và san thật bằng bề mặt một diện tích đất có đường kính gấp từ 2 lần đến 3 lần đường kính dao vòng sử dụng.

- Dùng khăn sạch tẩm dầu hoặc mỡ để bôi trơn mặt trong dao vòng và ống chụp;

- Đặt dao vòng vào trung tâm vị trí đã chuẩn bị, hướng đầu vát mép xuống dưới, lắp ống chụp lên đầu dao vòng rồi ấn cả hai xuống thẳng đứng làm cho dao vòng ngập đều vào đất khoảng 20 mm đến 30 mm; nếu khó ấn bằng tay thì lắp cần hướng lên tâm nắp ống chụp và dùng tạ để đóng.

Giữ dao vòng cho thẳng đứng rồi dùng dụng cụ thích hợp để đào, xén đất ở xung quanh thành ngoài dao vòng cho tới khi gần mép dưới dao vòng thì dừng lại, rồi ấn bằng tay hoặc dùng tạ đóng để làm cho dao vòng ngập sâu vào đất từ 15 mm đến 20 mm; tiếp tục từng đợt như vậy cho đến khi được trụ đất trong dao vòng nhô cao hơn miệng dao vòng khoảng từ 5 mm đến 7 mm thì dừng. Cần chú ý theo dõi, đảm bảo bề mặt trụ đất trong dao vòng còn cách mặt đáy tấm đệm ở đầu ống chụp một khoảng, để đất không bị nén ép. Khi dùng tạ đóng, phải giữ cần hướng thật thẳng đứng, lực đóng mỗi búa nên ở mức sao cho dao vòng ngập sâu xuống đất không quá 5 mm và không làm phá vỡ kết cấu của đất.

CHÚ THÍCH:

Đối với đất cứng, thích hợp hơn cả là đặt dao vòng lên mặt đất đã được chuẩn bị rồi dùng tạ đóng cho dao vòng ngập vào đất khoảng 5 mm để định vị dao vòng; sau đó, dùng thuổng nhỏ và dao cắt để đào đất xung quanh thành ngoài dao vòng, tạo thành trụ đất lớn hơn dao vòng một ít với chiều cao khoảng 20 mm, rồi ấn thẳng đứng dao vòng cho ngập vào đất; cứ tiếp tục từng mức như vậy cho đến khi có được trụ đất nhô cao hơn bề mặt dao vòng từ 5 mm đến 7 mm.

Cẩn thận cắt vát đất dưới mép chân dao vòng và lấy dao vòng chứa mẫu lên. Lấy ra ống chụp ở đầu dao vòng, rồi cắt gạt thật bằng đất ở hai đầu dao cho sát với miệng dao vòng, lau sạch đất bám dính mặt ngoài dao vòng, dùng cân có sức cân phù hợp như nêu trong 5.1.3.4 để xác định chính xác khối lượng của dao vòng và đất trong dao, mw (g).

Tháo đất trong dao vòng ra, gạt bỏ phần đất có dính mỡ bôi trơn dao vòng, làm vụn đất, trộn đều, rồi lấy mẫu đất đại diện để xác định độ ẩm, theo như quy định trong TCVN 8728 : 2012.

Đối với nền đắp bằng đất đồi hoặc nền cấp phối đá dăm, nếu muốn thí nghiệm kiểm tra độ chặt hiện trường thì quý khách có thể tham khảo các sản phẩm phễu rót cát dưới đây:
1. Phễu rót cát với bình đựng cát bằng nhựa
2. Phễu rót cát với bình đựng cát bằng thép
3. Phễu rót cát cao cấp
 

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ T-TECH VIỆT NAM

Địa chỉ:  Tầng 24 tòa Vinaconex 9, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

Phòng kinh doanh - Hotline: 0986 122 888

      NHÀ MÁY CHẾ TẠO THIẾT BỊ T-TECH           CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG        CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
      ĐC: Lô CN4-6, KCN Thạch Thất           ĐC: Số 161 Nguyễn Chánh        ĐC: Số 722 Lê Văn Khương
      H.Quốc Oai, TP. Hà Nội            P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng        Khu phố 7, P.Thới An, Q.12, TP. HCM
Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in /home/kiemd539/public_html/index.php on line 264